SO SÁNH DROPSON VÀ MÁY MỀM NƯỚC THÔNG THƯỜNG

 

CÂU HỎI MỀM NƯỚC THƯỜNG DROPSON GHI CHÚ

Hệ thống của tôi sẽ được bảo vệ khỏi cặn bám không?

Cả hai hệ thống đều được thiết kế để loại bỏ cặn bám: hệ thống thông thường là hệ thống sử dụng hoá chất để khống chế ion canxi và đưa thêm muối vào nước (mang tính chất trao đổi ion).

Hệ thống của Dropson sử dụng phương pháp vật lý để chống lại việc hình thành cặn bám.

Hệ thống sẽ loại bỏ canxi trong nước ?

Không

Hệ thống vật lý thay đổi hình thái của canxi các bo nat thành vôi thay vì loại bỏ canxi ra khỏi nước.

DROPSON xử lý canxi sang một hình thái khác khiến chúng không thể bám cặn được. Vôi sau khi hình thành sẽ trôi theo nước thay vì bám vào các bề mặt khác.

Hệ thống sẽ giúp giảm đi các lớp vôi hoá đã bám trong hệ thống nước của tôi?

Không

Hệ thống của Dropson có khả năng ngăn chặn mảng bám hình thành trong hệ thống nước. Nó cũng góp phần làm giảm dần các mảng bám vôi đã hình thành trước đó.

Máy có ăn mòn hay làm hỏng hệ thống của tôi không?

Không

Hệ thống mềm nước thường trao đổi canxi cho natri. Natri ăn mòn và trong dài hạn có thể là một vấn đè cho hệ thống. Một số nhà sản xuất nồi hơi sẽ không bảo hành sản phẩm của họ nếu hệ thống làm mềm nước có sử dụng muối.

Tôi phải thêm muối một cách thường xuyên?

Không

Các chất làm mềm nước thông thường đòi hỏi một nguồn cung cấp muối liên tục vì chúng sử dụng một hóa chất chính để xử lý nước. Dropson sử dụng một quy trình vật lý và không yêu cầu vật liệu tiêu hao.

Hệ thống sẽ tăng

tiêu thụ nước của tôi?

Không

Các chất làm mềm nước đòi hỏi sự làm mới định kỳ của nhựa trao đổi ion. Chất làm mềm nước có thể loại bỏ tới 200 lít nước mỗi lần làm mới. Tần suất làm mới có thể thay đổi từ 4 đến 7 lần mỗi tháng. Thiết bị làm mềm nước Dropson không yêu cầu bất kỳ loại chất làm mới nào.

Chi phí bảo trì có cao không?

 

Không

Chi phí bảo trì hàng năm của một bộ làm mềm nước là đáng kể.

Cũng như lượng muối sử dụng, nước thải cũng nên được xem xét. Hệ thống Dropson chỉ cần sửu dụng điện với mức tiêu thụ năng lượng rất thấp, tương đương với một bóng đèn tiết kiệm năng lượng.

Nước có phù hợp để uống và sử dụng cho các mục đích khác không ?

Không

Chất làm mềm nước làm thay đổi thành phần hóa học của nước. Nồng độ natri tăng đáng kể, vượt quá giới hạn cho phép của WHO: 200 mg / lít.

Nước được xử lý bằng chất làm mềm nước không phù hợp với tiêu dùng của con người.

Được xử lý nước phù hợp?

tưới vườn?

Không

Hệ thống Dropson không thay đổi thành phần hóa học của nước. Nồng độ natri không thay đổi.

Dropson thích hợp cho việc tưới tiêu.

Nên tưới bằng cách làm mềm nước vì nồng độ natri rất cao.

Quần áo sẽ mềm hơn

so với trước đây?

Hệ thống làm mềm nước Dropson ngăn chặn sự hình thành canxi cacbonat trong sợi vải. Nước được xử lý bởi Dropson trở nên không bám cặn. Quần áo sẽ mềm hơn trước.

Tôi có nên thêm muối

đến máy rửa chén của tôi?

Không

Với phương pháp xử lý vật lý, sau khi bay hơi nước như chu trình sấy khô của thiết bị, nước có thể để lại dấu vết dưới dạng bụi canxi cacbonat mịn. Những dấu vết này rất dễ dàng để làm sạch vì chúng không kết tinh trên thiết bị. Thêm một chút muối vào máy rửa chén, các vết bẩn sẽ biến mất.

Các vết bẩn sẽ được nhìn thấy trong bồn rửa của tôi hoặc kính tắm của tôi?

Không

Để tránh vết vôi bám bằng chất làm mềm nước thông thường, nó phải được điều chỉnh để mức độ cứng rất thấp. Để đạt được và duy trì các mức này quá thấp, có sự gia tăng nồng độ natri và nước trở nên ăn mòn khi lắp đặt với các thiết bị. Với Dropson, mặc dù có thể nhìn thấy vết bẩn, chúng rất dễ lau chùi.

Nó có phải là sự lựa chọn tốt nhất cho những nơi có độ cứng của nước cao?

Không

Với máy làm mềm nước thông thường, độ cứng cao hơn sự gia tăng trao đổi canxi / natri. Nước có nồng độ natri cao gây ra sự ăn mòn nghiêm trọng cho việc lắp đặt.

Dropson không sửa đổi thành phần hóa học của nước và ngăn ngừa sự hình thành vôi.